Cú dunk thống trị làng bóng rổ mang tên Air Jordan 1
Cú dunk thống trị làng bóng rổ mang tên Air Jordan 1

Michael Jordan - huyền thoại số 1 với những cú dunk đỉnh cao của làng bóng rổ - chất xúc tác tuyệt vời giúp nền văn hóa sát mặt đất chính thức được lan tỏa trên khắp thế giới. Giờ đây, đằng sau mỗi đôi giày sẽ không chỉ là thiết kế, là công nghệ, mà nó còn chứa đựng một “con người” bên trong đó, hay nói cách khác, mỗi đôi giày đều là một câu chuyện.

jvc-vietnamesestreetwear-air-jordan1

JVC-Vietnamese-Streetwear-Air-Jordan-1

Hầu hết mọi người đều biết đến Air Jordan dưới cái tên “Đôi giày bị ban”, bắt nguồn từ lệnh cấm của NBA vào ngày 18 tháng 9 năm 1985. Đó chính là khi bóng rổ vẫn còn nhàm chán với những quy tắc khắt khe về trang phục thi đấu của NBA rằng cầu thủ phải mang giày trắng ra sân. Bất chấp luật lệ, Michael Jordan quyết định thi đấu với đôi giày mang “màu sắc của quỷ” và chịu phạt $5000.

Michael Jordan đã khiến cả thế giới giày và NBA phải lặng đi, vì sự liều lĩnh và những cú dunk 50 điểm sắc sảo đưa tên tuổi anh thành huyền thoại - không chỉ trong giới bóng rổ mà còn trong làng giày thế giới. Đồng thời, thông điệp đáp trả của Nike "NBA không thể cấm bạn ngừng mang chúng”, tiếp tục đưa đôi giày này trở thành biểu tượng "Air Jordan by Nike".

Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện này, Vietnamese Streetwear và Jordan Vietnam Club đã làm "sống dậy" huyền thoại một thời. Với mong muốn “tái hiện” cú nhảy bật vô tận của Michael Jordan cùng với Air Jordan 1 để  dồn hết sức mình vào trong từng cú dunk “bật lửa” tạo nên một “vũ trụ” - một đế chế mang tên mình từ chính đôi giày bị banned đó. Chính vì thế, JVC x VNSTRW đã “gói trọn” lịch sử của chiếc giày qua dấu X trên phần tay áo cùng chữ “banned” nhằm gợi nhắc lại quá khứ “huy hoàng” đó.

JVC-Vietnamese-Streetwear-Air-Jordan-1

JVC-Vietnamese-Streetwear-Air-Jordan-1

streetwear-air-jordan-

Nhiều người nghĩ rằng, đôi giày đó có gì đặc biệt mà khiến cho Jordan - một cầu thủ trẻ triển vọng ở NBA bất chấp tấm vé phạt ngàn đô để mang lên sân. Nike Air Jordan là sự kết hợp hài hòa giữa “gỗ” và “sơn”, là cuộc cách mạng trong thế giới giày cùng công nghệ “Air” và màu sắc dị biệt mang tên “Màu của quỷ”, với colorway đỏ đen khác biệt.

Sắc đen của vũ trụ hòa quyện cùng màu đỏ cháy rực - hai sắc đỏ-đen quen thuộc trên đôi Air Jordan 1 được gửi gắm trọn trong thiết kế này với mong muốn nhắn gửi bất kì ai đang yêu Jordan, đang yêu bóng rổ, hãy đừng ngần ngại mà sống ngay, sống đúng với đam mê của mình, cũng đừng tự đặt ranh giới cho bản thân mình.

Chính sự khác biệt mới tạo nên một cá thể độc lập, đặc trưng, không thể hòa lẫn với những người khác. JVC và VNSTRW Merchandise muốn tạo nên một sản phẩm bền về chất lượng và độc đáo về thiết kế. Sản phẩm này sẽ giúp bạn khi mặc lên không chỉ cảm thấy thoáng mát, dễ chịu từ chất vải đến kĩ thuật in lụa mới nhất giúp giữ trọn được màu sắc đỏ - đen đặc trưng của Air Jordan 1.

 

JVC-Vietnamese-Streetwear-Air-Jordan-1

JVC-Vietnamese-Streetwear-Air-Jordan-1

Nhờ vậy, khi mặc lên sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang khoác lên mình những giá trị văn hóa thực sự vì nó không chỉ chứa đựng hào quang của quá khứ mà còn là những hy vọng của tương lai -  áo tee giữ trọn được màu sắc cũng như đảm bảo độ bền của hình ảnh trên áo. Collection sẽ được release chính thức vào ngày 9/9/2018 trong giải đấu Saigon 3on3 JVC version 2018 - tại Cung Văn hóa Lao Động TP.HCM  Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn hãy truy cập trang VNSTRW.Store hoặc Jordan Vietnam Club.

 

JVC-Jordan-1

JVC-Vietnamese-Streetwear-Air-Jordan-1