Levi's sử dụng tia laser 'sạch' hóa denim jeans
Levi's sử dụng tia laser 'sạch' hóa denim jeans
News

Levi's sử dụng tia laser 'sạch' hóa denim jeans

Levi’s vừa mang đến cho làng thời trang một công nghệ mới mang tên F.L.X (Future Led Excution) với mong muốn tạo nên những chiếc quần jeans ‘sạch’ và thân thiện với môi trường để tạo nên sự phát triển bền vững trong tương lai.

Levi’s bắt đầu hành trình kiến tạo ra những công nghệ tạo nên những denim jeans bằng các công nghệ thân thiện với môi trường như Water < Less, và mới đây nhất là F.L.X (Future Led Excution). Đây là một phát minh hứa hẹn sẽ đóng góp rất nhiều cho quá trình ‘xanh hóa’ những blue jeans như Levi’s đã hứa hẹn rằng họ sẽ ‘không hóa’ lượng hóa chất sử dụng trong quy trình sản xuất.

 

ảnh 1

 

Đặc biệt là chỉ trong 90s, Levi’s hoàn toàn có thể tạo cho người dùng một chiếc quần với những mẫu được thiết kế trước,  sau đó đưa qua hệ thống F.L.X xử lí và tạo nên sản phẩm cuối cùng. 

 

ảnh 4

 

Nếu như trước đây, Levi's thường phải dùng đến hơn 6 tháng để hoàn thành các bước sản xuất thì với F.L.X, chỉ mất 2 tuần để design mẫu và sau đó chuyển qua hệ thống trong vòng 90 giây để ra sản phẩm cuối cùng. Do đó mà F.L.X có thể tự tin nói rằng họ đang chuyển từ 'Sell what you make' sang 'Make what you sell' vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm chi phí tồn kho cho Levi's. 

 

ảnh 3

 

Levi's cùng F.L.X đã cho thấy ý thức trách nhiệm của công ty trong quá trình tạo nên chuỗi cung ứng bền vững và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, với sáng kiến này, chúng ta có thể kì vọng vào một tương lai 'thời trang sạch', không làm tổn hại đến môi trường tự nhiên của các nhà sản xuất. 

Ảnh: Inetrnet 

Hoàng Chinh 

 

Bài viết tài trợ

Đăng ký theo dõi